Được hỗ trợ bởi Dịch

Giỏ hàng của bạn đang trống

Tiếp tục mua hàng

Bí quyết để có những bức ảnh chụp bầu trời đêm đẹp

Ngày: 12/04/2021 lúc 14:13PM

Bí quyết để có bức ảnh chụp bầu trời đêm đẹp

Để có được những bức ảnh chụp thiên văn thật đẹp thì bạn cần phải mất rất nhiều thời gian, cần kiên nhẫn nữa.

Hôm nay, Sông Hồng Camera sẽ bật mí cho bạn cách để chụp ảnh bầu trời đêm thật đẹp nhé.

Trước tiên, để chụp ảnh thì bạn cần phải có đầy đủ thiết bị chụp ảnh và phụ kiện (máy ảnh, ống kính, kính lọc chụp đêm – clear night filter, chân máy, điều khiển)

 

Máy ảnh

Bạn sẽ cần một máy ảnh DSLR hoặc máy ảnh cho phép bạn điều khiển thủ công tốc độ màn trập, khẩu độ và ISO. Một máy ảnh tự động sẽ không sử dụng được trong tình huống này.
 

Ống kính

Bạn sẽ cần một ống kính có khẩu độ lớn. Đó là chỉ số "f" được in trên ống kính. Bởi vì bạn sẽ chụp vào ban đêm, một ống kính có độ mở lớn (số f nhỏ) sẽ tốt hơn.


 Kính lọc chụp đêm (clear night filter)

Hiện nay do ô nhiễm ánh sáng nên việc chụp ảnh ban đêm thường hay bị ám màu vàng do ánh sáng nhân tạo từ đèn điện, việc sử dụng clear night filter (kính lọc chụp đêm) sẽ làm hạn chế sự ô nhiễm ánh sáng đó, làm bầu trời đêm trong bức ảnh của bạn chân thực hơn, không ám vàng.

Haida clear night filter

Có một số hãng sản xuất phụ kiện trên thế giới đã sản xuất ra loại kính lọc chụp đêm này. Hãng Haida là một nhà sản xuất filter hàng đầu thế giới, họ đã ứng dụng công nghệ Nano để sản xuất ra hệ kính lọc chụp đêm Haida clear night filter làm giảm ô nhiễm ánh sáng cho các bức ảnh.

>>Haida clear night filter đang có giá khuyến mại hấp dẫn, nhấp để xem<<

Tripod (chân máy ảnh)

Đặc thù của chụp thiên văn là bạn phải phơi sáng lâu, cần đặt máy ảnh ở một vị trí cố định, không rung lắc. Do đó bạn cần một tripod, càng chắc chắn càng tốt.

Chân máy ảnh - Tripod


 

Remote (điều khiển từ xa)

Remote là một công cụ rất hữu ích, nó sẽ giúp tránh rung lắc khi bạn nhấn nút chụp trên thân máy. Nếu bạn không có remote, bạn cũng thể giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng chức năng hẹn giờ chụp, có thể chọn hẹn giờ 2 giây. Tuy nhiên, bạn vẫn cần một cái remote nếu muốn kích hoạt chế độ Bulb - cho phép phơi sáng lâu hơn 30 giây.
 

Để có một bức ảnh đẹp, bạn cũng cần chọn cho mình một địa điểm chụp, một khung hình đẹp nữa nhé. Nếu chụp đêm, bạn có thể lên các tòa nhà cao tầng, tầm nhìn không hạn chế. Hoặc bạn có thể đi về các vùng ngoại ô – nhưng nhớ phải chú ý an toàn nhé!

 

Trên đây là một số chia sẻ của Sông Hồng Camera về bí quyết chụp ảnh đêm thật đẹp với kính lọc Haida clear night filter. Chúc bạn có những bức ảnh đẹp như ý nhé!

 

Bạn có thể tham khảo về các phụ kiện Tripod, remote, ống kính tại đây

 

 

 

 

 

Phan Cao
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục